Xem phong thủy: Có nên hay không treo mặt nạ trong nhà ?

Thảo luận trong 'Người tìm việc' bắt đầu bởi phuongthao12, 31/5/16.

 1. phuongthao12

  phuongthao12 New Member

  Theo phong thuy nha o thấy, nhiều gia đình hiện đại có nhiều sở thích rất thú vị như treo treo những bức tranh kì dị hay trang trí bằng những món đồ cổ đắt tiền… ngoài ra còn có sở thích bài trí cho căn nhà của mình bằng những chiếc mặt nạ có nhiều màu sắc có hình dáng kì lạ. Nhưng không phải chiếc mặt nạ nào cũng thích hợp với việc trưng bày, trang trí làm đẹp cho ngôi nhà bạn. Có nhiều chiếc mặt nạ có thể đem những điều không tốt lành, gây ảnh hưởng xấu đến gia chủ của ngôi nhà đấy nhé!

  [​IMG]  Nhiều gia đình hiện nay vẫn thích treo trong nhà bức tranh chung quỳ cao bằng người có sát khí, có thể tránh tà trị ma, nhưng cũng bất lợi về việc cầu con. Nếu không muốn có con, treo tranh chung quỳ cũng có thể tránh tà.

  Vào thời xưa, tượng mặt nạ được dùng trong dịp tế thần trị ma, là một loại biểu diễn mang tính tôn giáo. Vào thời xưa ở Trung Quốc có một số loại kịch diễn viên không nói chuyện, mang mặt nạ biểu diễn động tác xong, đều phải dùng khăn trắng che mặt rồi mới cất vào. Các mặt nạ này tuyệt đối không được treo trong nhà để tránh rước họa.

  tu vi thấy người xưa hiểu những điều cấm kị này hơn người hiện đại, vì để tránh xung khắc, cho nên trong nhà chưng tranh sơn thủy, hoa chim, tự họa và sành sứ linh vật trang trí làm chính.

  Đây đều là những vật bình hòa, tuy không giải được ác sát nhưng cũng không có hại… Nếu như người xưa muốn cất giữ vật mang “sát khí”, trước tiên sẽ để nó ở nơi sinh hoạt thường ngày, những đồ cổ vật lạ này đều sẽ đặt ở trong phòng khách như biệt uyển, tây sương… đây đều là căn phòng thường ngày không có người sống ở đó lâu, còn về các vật như mặt nạ thì dùng vải che lại để trang trí, khi cần dùng thì mở ra ngắm nhìn. Thần phật chỉ đặt trên bàn thờ để cung phụng.
   

Chia sẻ trang này