Toàn quốc Vốn tối thiểu khi thành lập công ty

Thảo luận trong 'Dịch vụ pháp luật' bắt đầu bởi huongpt, 10/8/16.

 1. huongpt

  huongpt New Member

  Công ty kế toán Việt Mỹ chuyên cung cấp dịch vụ thành lập công ty bao gồm rất nhiều loại hình như thành lập công ty TNHH 1 thành viên , 2 thành viên , hợp danh , ..... , công ty chúng tôi xin giới thiệu tới quý khách hàng quy định về vốn tối thiểu khi thành lập công ty.


  [​IMG]


  Theo Luật Doanh nghiệp 2005, vốn điều lệ là số vốn do các thành viên, cổ đông góp hoặc cam kết góp trong một thời hạn nhất định và được ghi vào Điều lệ công ty. Và vốn pháp định là mức vốn tối thiểu phải có theo quy định của pháp luật để thành lập doanh nghiệp.


  [​IMG]

  Khi thành lập doanh nghiệp, pháp luật quy định mức vốn điều lệ mà các thành viên sáng lập phải đủ thì mới được thành lập công ty, mà công ty khi mới thành lập, mức vốn điều lệ có thể ở các mức khác nhau tùy thuộc vào khả năng tài chính của các thành viên và phù hợp với việc kinh doanh mặt hàng đó. Còn vốn pháp định, pháp luật quy định từng mức vốn pháp định khác nhau trong từng lĩnh vực kinh doanh khác nhau.


  [​IMG]

  Đối với mặt hàng quần áo thời trang mà bạn dự định kinh doanh, không phải là ngành nghề kinh doanh có điều kiện - điều kiện về vốn pháp định, nên bạn hoàn toàn có thể thành lập được công ty với số vốn điều lệ ban đầu là 8 triệu đồng.

  [​IMG]


  Hiện nay, theo pháp luật doanh nghiệp Việt Nam, có các hình thức công ty sau: Công ty hợp danh, Công ty Trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên, Công ty Trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên, Công ty cổ phần. Mỗi loại công ty đều có những ưu nhược điểm riêng của nó, mặt khác cũng có những đặc điểm riêng phù hợp với yêu cầu của chủ thể muốn thành lập.

  [​IMG]

  Bạn không nói rõ yêu cầu cũng như điều kiện của bạn khi thành lập công ty nên rất khó để chúng tôi tư vấn cho bạn nên lựa chọn loại hình công ty nào. Tuy nhiên, với hình thức kinh doanh nhỏ, vốn nhỏ, lại có từ 2 thành viên trở lên, bạn có thể lựa chọn loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên. Bạn có thể tham khảo quy định của pháp luật về loại hình công ty này trên các khía cạnh thành viên, cấu trúc vốn điều lệ, tư cách pháp lý, huy động vốn, chuyển nhượng vốn, chế độ trách nhiệm trong Luật Doanh nghiệp năm 2005.
  Liên hệ: Công ty Cổ phần Kế toán Việt Mỹ
  Địa chỉ:119 Nguyễn Ngọc Nại, Phường Khương Mai, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội
  Hãy gọi ngay : 04 6293 7700 | 0981 345 335

  Hân hạnh được phục vụ!
   

Chia sẻ trang này