Toàn quốc Việt Nam đang tăng giá bán sắt thép trong nước

Thảo luận trong 'Trang trí Nội thất - Ngoại thất' bắt đầu bởi nguyennga91, 28/8/17.

 1. nguyennga91

  nguyennga91 Member

  Dưới sự tác động của thép NK và thị trường thép nước ngoài, các DN chế tạo trong nước cũng đang gia tăng giá bán đối với các sản phẩm sắt thép củ thể.
  Thời điểm này giá thép Trung Quốc đang tăng nhanh, giá phôi thép nhập khẩu đã tăng khoảng 11%, mà hiện tại một nửa sắt thép tại Việt Nam đa số được NK từ Trung Quốc, đặc biệt các mặt hàng thép hình u, thép tấm, thép cuộn....vì vậy đây là các lý do quan trọng khiến giá thép trong nước lại tăng nhanh trong các tháng cuối tháng năm 2017.

  Vào ngày 23/08 giá thép xây dựng tại nhà máy Việt Ý đang giao dịch ở mức giá bán ra là khoảng 12.380 tới 12.580 triệu đồng/tấn, giá bán này chưa bao gồm thuế VAT. Giá thép hộp và giá thép ống của Hòa Phát cũng đang tăng từ 300-500 đồng/kg, giá bán chưa gồm thuế VAT, giá thép cây phi 20 của thép Hòa Phát là 12.180 - 12.380 triệu đồng/tấn. Mức giá này được biết tới là tăng 15-17% so với điểm cuối quý 2.

  [​IMG]

  Một số chuyên gia trong ngành thép cho biết, dù đã vào cuối năm, mùa mưa rét đang đến nhưng mà nhu cầu về xây dựng vẫn đang gia tăng, các hạng mục đang dở giang vẫn đang khẩn trương mua thêm nguyên liệu để hoàn thành nốt các dự án. Nhưng nguyên nhân chủ yếu gây tác động trực tiếp nhất vẫn là do giá thành NK sắt thép từ Trung Quốc đang tăng, hiện tại giá thép nội địa tại thị trường quốc gia này đã và đang trên 3.900 tệ/tấn, giá nguyên vật liệu đầu vào là quặng sắt cũng đã lên đến mức 78 USD/tấn.

  Giá thép kỳ hạn của Trung Quốc hôm thứ 5 đã từng tăng sau khi giảm 4% so với phiên giao dịch trước, với triển vọng nhu cầu của quốc gia tiêu thụ thép lớn nhất thế giới sẽ tăng cao.
  Hiện nay Trung Quốc đang là mùa mát mẻ, điều kiện tốt để xây dựng các hạng mục vừa và nhỏ, thế nên nhu cầu bán thép cũng triển vọng hơn. Đồng thời, nhu cầu xây dựng cơ sở hạ tầng của Bắc Kinh cũng là một nhân tố khiến nhu cầu thép gia tăng.

  >> Xem thêm bài này: giá thép hộp hoà phát

  Tại sàn giao dịch Tương lai, giá thép cây tăng 1,7% lên mức 3.858 nhân dân tệ, tương đương 579 USD/tấn. Tại sàn giao dịch Hàng hóa Đại Liên, giá quặng sắt đi ngang ở mức 582,5 nhân dân tệ/tấn sau khi tăng cao mức 597,5 nhân dân tệ/tấn hồi đầu phiên.
  Cùng với nhu cầu thép vững, chiến dịch cắt giảm số lượng thép của Trung Quốc nhằm xử lý tình trạng ô nhiễm môi trường và đã khiến cho nguồn cung gặp phải thắt chặt từ đó và thêm vào đó cũng làm cho giá thép được đẩy lên cao.

  Giá thép kỳ hạn tăng hơn 50% trong năm nay, tuy nhiên hiệp hội Thép và Quặng sắt Trung Quốc trong tuần này từng cảnh báo rằng, sau đợt tăng giá này sẽ có một đợt tăng giá mới bởi vì nguồn cung của Trung Quốc này không bao giờ bị phải thiếu hụt.
  Giá sắt thép tăng cũng khiến cho các nguyên vật liệu thô khác nâng cao, giá giao dịch ngành thép thời điểm này đang gia tăng xấp xỉ 80 USD/tấn.

  Theo tìm hiểu của BMI research, giá quặng sắt trong năm nay đã và đang tăng từ mức trung bình 65 USD/tấn lên 70 USD/tấn do số lượng nhập khẩu từ Trung Quốc tăng mạnh, bởi quốc gia này đang tăng sản lượng thép để đáp ứng nhu cầu của những nhà thầu.
  Dự án đầu tư cơ sở hạ tầng dài hạn tại Trung Quốc bắt đầu từ 6 tháng cuối năm 2016 đến hết quý 1 năm nay sẽ đảm bảo giá quặng sắt sẽ còn tăng hơn nữa vào quý 3 trước khi hạ nhiệt vào tháng 10, 11 và 12.

  Đối với tình hình các mặt hàng thép đang gia tăng từng ngày như vậy, mọi quý khách hàng đang có nhu cầu mua nguyên vật liệu để về dùng xây dựng những công trình vào cuối năm cũng cần phải cân nhắc mua sắt thép từ hôm nay.

  Để đặt mua những mặt hàng thép tấm, thép hình, thep ong, thép hộp đạt tiêu chuẩn chất lượng với mức giá rẻ nhất quý khách hàng hãy tới đối với công ty cổ phần thép công nghiệp Hà Nội của chúng tôi. Đêr gọi điện đặt mua hàng mọi người vui lòng liên hệ vào đường dây nóng: 0983 436 161 hoặc gửi đơn hàng vào email: thepcongnghiep1@gmail.com.
   

Chia sẻ trang này