Toàn quốc Việt Nam đã và đang tăng giá bán thép trong nước

Thảo luận trong 'Trang trí Nội thất - Ngoại thất' bắt đầu bởi nguyennga91, 28/8/17.

 1. nguyennga91

  nguyennga91 Member

  Dưới sự ảnh hưởng của thép NK và thị trường thép nước ngoài, những doanh nghiệp sản xuất trong nước cũng đang gia tăng giá bán đối với những mặt hàng sắt thép củ thể.
  Thời điểm này giá thép Trung Quốc đang tăng nhanh, giá phôi thép NK đã tăng khoảng 11%, mà hiện nay một nửa sắt thép tại Việt Nam đa số được nhập khẩu từ Trung Quốc, đặc biệt các sản phẩm thép h, thép tấm, thép cuộn....bởi vậy đây là các lý do chính khiến cho giá thép trong nước lại tăng nhanh trong những tháng cuối tháng năm 2017.

  Vào ngày 23/08 giá thép xây dựng tại nhà máy Việt Ý đang giao dịch ở mức giá bán ra là tầm khoảng 12.380 tới 12.580 triệu đồng/tấn, giá bán này chưa gồm có thuế VAT. Giá thép hộp và giá thép ống của Hòa Phát cũng đang tăng từ 300-500 đồng/kg, giá bán chưa bao gồm thuế VAT, giá thép cây phi 20 của thép Hòa Phát là 12.180 - 12.380 triệu đồng/tấn. Mức giá này được biết là tăng 15-17% so với điểm cuối quý 2.

  [​IMG]

  Một số chuyên gia trong ngành thép cho rằng, dù đang vào cuối năm, mùa mưa rét đang đến song nhu cầu về xây dựng vẫn đang tăng cao, những công trình đang giang dở vẫn đang khẩn trương mua thêm nguyên liệu để hoàn thành nốt những dự án. Song tác nhân lớn ảnh hưởng trực tiếp nhất vẫn là vì giá thành nhập khẩu sắt thép từ Trung Quốc đang tăng, thời điểm này giá thép nội địa tại thị trường quốc gia này đã trên 3.900 tệ/tấn, giá nguyên vật liệu đầu vào là quặng sắt cũng đang lên tới mức 78 USD/tấn.

  Giá thép kỳ hạn của Trung Quốc hôm thứ 5 đã tăng sau khi suy giảm 4% đối với phiên giao dịch trước, đối với triển vọng nhu cầu của quốc gia tiêu thụ thép lớn nhất thế giới sẽ tăng lên.
  Thời điểm này Trung Quốc đang là mùa mát mẻ, cơ hội thuận lợi để xây dựng những hạng mục to lớn và nhỏ, thế nên nhu cầu bán thép cũng triển vọng hơn. Bên cạnh đó, nhu cầu xây dựng cơ sở hạ tầng của Bắc Kinh cũng là một nhân tố làm nhu cầu thép gia tăng.

  >> Bài tham khảo: thép hộp mạ kẽm

  Tại sàn giao dịch Tương lai, giá thép cây tăng 1,7% lên mức 3.858 nhân dân tệ, tương đương 579 USD/tấn. Tại sàn giao dịch Hàng hóa Đại Liên, giá quặng sắt đi ngang ở mức 582,5 nhân dân tệ/tấn sau khi tăng cao mức 597,5 nhân dân tệ/tấn hồi đầu phiên.
  Bên cạnh nhu cầu thép vững, chiến dịch giảm đi sản lượng thép của Trung Quốc nhằm giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường và đang khiến cho nguồn cung gặp phải thắt chặt từ đó và đồng thời cũng khiến giá thép được đẩy lên cao.

  Giá thép kỳ hạn tăng hơn 50% trong năm nay, tuy vậy hiệp hội Thép và Quặng sắt Trung Quốc trong tuần này đã cảnh báo rằng, sau đợt tăng giá này sẽ có một đợt tăng giá mới bởi vì nguồn cung của Trung Quốc này không bao giờ gặp phải thiếu hụt.
  Giá sắt thép tăng cũng làm cho các nguyên liệu thô khác nâng cao, giá giao dịch ngành thép hiện tại đang tăng cao xấp xỉ 80 USD/tấn.

  Theo thống kê của BMI research, giá quặng sắt trong năm nay đã tăng từ mức trung bình 65 USD/tấn lên 70 USD/tấn do lượng nhập khẩu từ Trung Quốc tăng mạnh, bởi quốc gia này đang tăng sản lượng thép để đáp ứng nhu cầu của những nhà xây dựng.
  Dự án đầu tư cơ sở hạ tầng dài hạn tại Trung Quốc bắt đầu từ 6 tháng cuối năm 2016 tới hết quý 1 năm nay sẽ đảm bảo giá quặng sắt sẽ còn tăng nhiều hơn nữa vào quý 3 trước khi hạ nhiệt vào tháng 10, 11 và 12.

  Đối với tình hình các sản phẩm thép đang tăng lên từng ngày như vậy, tất cả mọi người đang có nhu cầu mua nguyên liệu để về sử dụng xây dựng những công trình vào cuối năm cũng cần phải cân nhắc mua sắt thép từ hôm nay.

  Để đặt mua những sản phẩm thép tấm, thép hình, thép ống mạ kẽm, thép hộp đạt tiêu chuẩn chất lượng với mức giá rẻ nhất quý khách hàng hãy tới đối với công ty cổ phần thép công nghiệp Hà Nội của chúng tôi. Đêr liên hệ đặt mua hàng mọi người vui lòng gọi điện vào đường dây nóng: 0983 436 161 hoặc gửi đơn hàng vào email: thepcongnghiep1@gmail.com.
   

Chia sẻ trang này