Toàn quốc Ưu và nhược điểm của công ty hợp danh

Thảo luận trong 'Dịch vụ pháp luật' bắt đầu bởi huongpt, 10/8/16.

 1. huongpt

  huongpt New Member

  Bài viết này, công ty cổ phần kế toán Việt Mỹ chuyên cung cấp dịch vụ thành lập công ty tại Hà Nội muốn giới thiệu cho các bạn thêm một loại hình doanh nghiệp rất thịnh hành ở trên thế giới hàng chục thập kỷ trước, nhưng ở Việt Nam còn chưa phổ biến – Công ty hợp danh.Lý do công ty hợp danh là loại hình doanh nghiệp chưa phổ biến ở nước ta là bởi vì loại hình hợp danh nghe khó hiểu và không thịnh hành, đồng nghĩa với cách hiểu loại hình này không có lợi thế so với các loại hình doanh nghiệp khác.
  Nhưng chúng tôi phải nói rằng đây là một loại hình doanh nghiệp rất hay với nhiều ưu thế mà các loại hình khác không thể có, cùng chúng tôi tìm hiểu những lý do tại sao nên áp dụng loại hình này vào kinh doanh?

  [​IMG]

  Ưu điểm:
  Công ty hợp danh không có bộ máy quản lý tập trung như đối với các loại hình công ty khác, các thành viên hợp danh trực tiếp quản lý điều hành công ty. Vì vậy, bất kỳ thành viên hợp danh nào cũng có quyền đại diện cho công ty. Ngược lại, công ty cũng có quyền đại diện cho các thành viên hợp danh.
  Khi một thành viên của công ty ký kết một hợp đồng với tổ chức, cá nhân ngoài công ty thì hợp đồng đó có hiệu lực đối với công ty và các thành viên hợp danh công ty hợp danh khác trong công ty mà không phụ thuộc vào việc những thành viên này có đồng ý hay không. Điều này tạo sự chủ động trong hợp tác kinh doanh.
  Nhược điểm:
  Do chế độ liên đới chịu trách nhiệm vô hạn nên mức độ rủi ro của các thành viên hợp danh là rất cao. Các thành viên hợp danh chịu trách nhiệm bằng toàn bộ phần vốn góp và tài sản của mình cho các rủi ro.


  [​IMG]

  Công ty hợp danh là một loại hình doanh nghiệp còn mới lạ ở Việt Nam, nếu các cá nhân có mối quan hệ thân thiết, tin tưởng, cùng nhau hợp tác thì đây là một loại hình kinh doanh rất có lợi bởi những lợi thế mà nó đem lại là vô cùng lớn.
  Loại hình này đòi hỏi sự năng động trong hoạt động điều hành quản lý cũng như việc tự chịu trách nhiệm đối việc mà thành viên đã thực hiện góp phần làm cho ý thức của các thành viên luôn ở trong mức cao nhất bởi nếu làm thiệt hại thì chính bản thân họ phải chịu trách nhiệm bằng cả tài sản riêng của mình, nếu sinh lời thì họ sẽ có “phần thưởng” xứng đáng.LIÊN HỆ:
  Công ty Cổ phần Kế toán Việt Mỹ
  Địa chỉ: 119 Nguyễn Ngọc Nại, P. Khương Mai, Q.Thanh Xuân, Hà Nội
  Tell : 04 6293 7700 | 0981 345 335
  Website: ketoanvietmy.vn

  Hân hạnh được phục vụ!
   

Chia sẻ trang này