Toàn quốc Tại sao iphone không nhận sim? Cách khắc phục hiệu quả

Thảo luận trong 'Chợ Sim Số' bắt đầu bởi truongnx, 29/1/20.

 1. truongnx

  truongnx Member

  iPhone của bạn không nhận được sim, liên tục báo đang tìm kiếm và bạn thì đang lúng túng không biết cách xử lý ra sao. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng và hiệu quả, bạn hãy theo dõi và áp dụng ngay nhé!

  Những nguyên nhân và cách khắc phục triệt để tình trạng iPhone không nhận sim số đẹp.

  Chân tiếp xúc sim bị bám bẩn

  [​IMG]

  Mặt đồng trên sim bị bám bẩn là nguyên nhân thường xẩy ra đối với các sim đã sử dụng lâu dài. Bạn nên tháo sim ra, sau đó sử dụng cục tẩy bút chì để tẩy vết bẩn trên mặt đồng của sim rồi lắp sim vào iPhone.

  Sim cắt không đúng chuẩn

  Với những sim tự cắt hay cắt không ngay ngắn khi gắn vào sẽ làm lệch sim khiến iPhone không nhận được. Bạn nên kiểm lại sim của mình đã được cắt ngay ngắn chưa, hoặc thử sử dụng 1 sim khác chuẩn hơn để test xem có phải là do lỗi từ việc cắt sim.

  Quên tắt chế độ máy bay

  Chế độ máy bay sẽ tắt hết các kết nối kể cả kết nối của sim. Bạn nên vuốt thanh trung tâm điều khiển lên và kiểm tra xem chế độ máy bay có đang bật hay không để tắt đi nhé.

  iPhone lock, iPhone không chính hãng

  iPhone Lock là những chiếc iPhone chỉ sử dụng được duy nhất 1 nhà mạng và dù bạn có sử dụng sim nào khác cũng không nhận được. Bạn nên kiểm tra lại iPhone của mình có phải là iPhone Lock không theo bài viết "Cách phân biệt iPhone lock chỉ trong vài giây".

  Ngoài ra trên thị trường hiện nay có rất nhiều iPhone nhái, giả. Nếu bạn mới mua iPhone thì hãy kiểm tra lại xem iPhone của mình có hính hãng không bằng cách Check IMEI iPhone.

  Khe sim hoặc sim bị lỗi

  Tiếp theo đó là một lỗi khá thiên về phần cứng đó là khe sim của bạn gặp lỗi. Bạn nên sử dụng 1 sim khác vẫn còn xài tốt và gắn vao thử. Nếu vẫn không nhận thì khả năng cao khe sim đã gặp vấn đề. Nếu nhận thì sim đang dùng của bạn đã hỏng, hãy làm lại sim mới để sử dụng tốt hơn.

  Phần cứng máy hư hỏng

  Nếu bạn thực hiện các bước trên rồi nhưng vẫn không thể nào làm iPhone nhận được sim, hãy mang đến các trung tâm bảo hành Apple để được kiểm tra lại tình trạng sản phẩm, bởi có khả năng phần cứng điện thoại của bạn đã hư hỏng khiến cho chiếc Iphone không thể nào nhận sim và hoạt động như bình thường được.
   

Chia sẻ trang này