Toàn quốc TÁC DỤNG KINH NGẠC CỦA GIẢO CỔ LAM

Thảo luận trong 'Dịch vụ sức khỏe, y tế' bắt đầu bởi TeamSEOAQ, 30/10/15.

 1. TeamSEOAQ

  TeamSEOAQ New Member

  Giảo cổ lam là một trong những dược chất cổ quý hiếm được sử dụng với rất nhiều công dụng trong y khoa. Chính bởi vậy, giảo cổ lam còn được ưu ái đặt tên – cỏ trường sinh. hiện tại, các nhà khoa học đã chứng minh các trà giảo cổ lam có tác dụng gì với những chứng cứ rất rõ ràng.
  [​IMG]
  Hình ảnh cây giảo cổ lam
  I- Lịch sử sử dụng Giảo cổ lam

  Giảo cổ lam có tên khoa học là Gynostemma pentaphyllum, là dạng cây thảo, có thân mảnh. Giảo cổ lam đã được ghi trong sách cổ “Nông chính toàn thư hạch chú” quyển hạ năm 1639 của Trung Quốc và được các vua chúa Trung Quốc dùng để tăng cường sức khỏe, kéo dài tuổi thọ, làm đẹp. bởi thế, giảo cổ lam còn được gọi là cỏ trường thọ.
  Vào năm 1976, khi nghiên cứu một bộ lạc có tuổi thọ bình quân là 98 sống trên vùng núi cao, người Nhật Bản đã tình cờ phát hiện ra người dân nơi đây đã dùng Giảo cổ lam chế biến thành trà uống hàng ngày, để tăng cường sức khỏe. Người dân Nhật gọi giảo cổ lam là hồi âm thảo.
  Năm 1997, lần trước tiên, GS. Phạm Thanh Kỳ cùng các cộng sự đã phát hiện một quần thể Giảo cổ lam mọc thiên nhiên trên núi Fansipan (Lào Cai) ở độ cao 1500m.
  Hàng trăm công trình nghiên cứu khoa học tại Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc và Việt Nam đã ghi nhận tác dụng của giảo cổ lam: giảo cổ lam chứa hơn 100 hoạt chất saponin có cấu trúc na ná nhóm dammaran trong nhân sâm. Những hoạt chất này có tác dụng giúp giảm cholesterol toàn phần, giảm triglycerid, ngăn ngừa hình thành các mảng xơ vữa ở động mạch, ổn định đường huyết và huyết áp…


  Minh chứng khoa học rõ ràng về những tác dụng của giảo cổ lam
  Kể từ khi phát hiện ra giảo cổ lam, GS.TS. Phạm Thanh Kỳ (Thầy thuốc quần chúng, Nguyên hiệu trưởng trường ĐH Dược Hà Nội) đã đăng ký đề tài khoa học cấp nhà nước, cùng với đó là rất nhiều nghiên cứu khoa học trong và ngoài nước để làm rõ tác dụng của giảo cổ lam.


  1. Giảo cổ lam giúp làm giảm cholesterol máu, ngăn ngừa xơ vữa mạch
  • Năm 1999, GS.Phạm Thanh Kỳ cùng các cộng sự đã ban bố những đánh giá bước đầu về tác dụng của giảo cổ lam giúp làm giảm cholesterol máu. Nghiên cứu chỉ ra rằng, sử dụng giảo cổ lam trong vòng 30 ngày làm giảm cholesterol toàn phần tới 71% so với nhóm không dùng. Kết quả đã được đăng tải trên tạp chí dược chất năm 1999.
  • Một nghiên cứu khác của tác giả Samer Magalii, trường đại học Sydney Úc ban bố năm 2005 khẳng định: Giảo cổ lam có tác dụng làm giảm cholesterol toàn phần, triglyceride, LDL (LDL là một loại cholesterol xấu trong máu, loại cholesterol này làm tăng nguy cơ xuất hiện các mảng xơ vữa độngmạch và các bệnh tim mạch như nhồi máu cơ tim, đột quỵ..). Theo kết quả nghiên cứu này thì sử dụng giảo cổ lam làm giảm lượng triglyceride trong máu 85%, cholesterol toàn phần 44% và giảm lượng LDL 35%, tác dụng này tương đương với atorvastatin (một loại thuốc được ưu tiên chọn lọc cho bệnh nhân rối loạn mỡ máu hiện giờ).
  • Ngoài những nghiên cứu này, trên thế giới có hàng trăm nghiên cứu khẳng định tác dụng của giảo cổ lam đối với bệnh cholesterol máu cao, đã được đăng tải trên tạp chí y khoa Hoa Kỳ Pubmed.
  [​IMG]
  Nghiên cứu tác dụng của Giảo cổ lam trên bệnh mỡ máu
  2. Giảo cổ lam giúp ổn định lượng đường trong máu, tăng bài tiết insulin, tăng độ mẫn cảm của tế bào với insulin
  • Năm 2004, Viện dược chất Trung ương kết hợp với Viện Karolinska Thụy Điển đã tìm ra hoạt chất mới từ cây giảo cổ lam có tác dụng kích thích tạo insulin. Các nhà nghiên cứu đã chứng minh được hoạt chất này và một saponin mới và đặt tên là Phanosid (lấy tên nhà khoa học Đào Văn Phan, trưởng nhóm nghiên cứu). Kết quả nghiên cứu cho thấy rằng, phanosid đáp ứng với từng nồng độ glucose khác nhau. Điều ưa là khi nồng độ glucose cao, độ mẫn cảm của tế bào đảo tụy với phanosid tốt hơn so với nồng độ glucose thấp. Điều này có nghĩa là giảo cổ lam hầu như thường làm hạ đường huyết khi nồng đường trong máu ở giới hạn thường ngày mà chỉ làm giảm đường huyết ở những người có nồng độ đường huyết cao.
  • Năm 2007, nhóm tác giả này tiếp nghiên cứu và đã tìm ra cơ chế kiểm soát đường huyết của phanosid là do chất này có khả năng kích thích tiết insulin từ đảo tụy.
  • Năm 2010, một thí điểm lâm sàng trên bệnh nhân đái thảo đường tuyp 2 được thực hành. Kết quả cho thấy dùng trà giảo cổ lam sau 4 tuần với mức liều 6g/ngày thì so với trước khi dùng nồng độ đường trong máu giảm 3 mmol/l.
  • Năm 2011, TS. Vũ Thị Thanh Huyền (Bộ môn Dược lý, trường Đại học Y Hà Nội) phối hợp với Hội Đái tháo đường Thụy Điển thực hành thể nghiệm lâm sàng, trên 65 bệnh nhân tiểu đường tuyp 2 tại Bệnh viện Lão khoa Trung Ương. Các bệnh nhân có chỉ số đường huyết trong khoảng 9 đến 14 mmol/l, dùng giảo cổ lam với mức liều 6g/ngày (tương đương 3 gói trà giảo cổ lam 2g), trong thời kì 12 tuần. Kết quả: sau 12 tuần sử dụng trà giảo cổ lam làm giảm đường huyết xuống 3 mmol/l so với nhóm chứng (nhóm không dùng giảo cổ lam). Đồng thời, nghiên cứu cũng cho thấy dùng trà giảo cổ lam làm tăng chừng độ nhạy cảm của tế bào với insulin, tăng khả năng dùng glucose của tế bào, do đó giúp ổn định đường trong máu.
  • ngoại giả, trên thế giới cũng có hàng trăm công trình nghiên cứu và khẳng định tác dụng của giảo cổ lam đối với bệnh tiểu đường tuýp 2.

  [​IMG]
  3. Giảo cổ lam với bệnh tim mạch
  • Giảo cổ lam có tác dụng làm giảm cholesterol máu, giúp ngăn ngừa xơ vữa mạch, giúp máu lưu thông dễ dàng lên não nên giúp người bệnh tỉnh táo, sảng khoái, giúp dễ ngủ và ngủ sâu giấc. Các nhà khoa học chứng minh giảo cổ lam có tác dụng ổn định áp huyết, đề phòng các biến chứng tim mạch.
  • ngoại giả gần đây, GS.TSKH. Trần Văn Sung (nguyên Viện trưởng Viện Hóa học, Viện Hàn lâm Khoa học Việt Nam) còn phát hiện ra chất Adenosin trong giảo cổ lam 5 lá, không thấy hiện diện trong 3 lá và 7 lá có tác dụng rất tốt cho tim mạch.
  4. Tác dụng chống o xy hóa, tăng cường khả năng miễn dịch và kháng u của giảo cổ lam
  • GS.TS. Phạm Thanh Kỳ cùng PGS.TS.Trần Lưu Vân Hiền đã chứng minh chiết xuất giảo cổ lam có tác dụng ngăn ngừa và kìm hãm sự phát triển khối u một cách rõ rệt. Kết quả đã được đăng tải trên tùng san dược khoa số 5/2011.
  • Năm 2012, GS.TS. Phạm Thanh Kỳ cùng các cộng sự Hàn Quốc đã lần đầu tiên tìm thấy hoạt chất saponin mới trong giảo cổ lam và đặt tên là gypenosid VN 01 – 07. Các chất này được chứng minh là có khả năng tiêu diệt mạnh tế bào ung thư phổi, vú, ruột già, tử cung.
  • hiện nay, các chế phẩm từ cây giảo cổ lam đã được dùng chính thức trong hỗ trợ điều trị ung thư tại nhiều nhà nước như Mỹ, Đức, Nga …
  5. Tác dụng khác của giảo cổ lam
  • Gần đây, các nhà khoa học còn chứng minh tác dụng của giảo cổ lam đối với bệnh béo phì. Giảo cổ lam giúp hoạt hóa men AMPK, một men có vai trò quan yếu trong quá trình điều hòa chuyển hóa năng lượng, thúc đẩy quá trình oxy hóa chất béo, tăng chuyển hóa mỡ thừa, giúp cải thiện tình trạng béo phì.
  • Ngoài ra, tác dụng của giảo cổ lam còn do dược chất này chứa các Flavonoid (chất có tác dụng chống lão hóa mạnh) và cùng nhiều acid amin tan trong nước, các vitamin, nhiều yếu tố vi lượng, đặc biệt giàu canxi hữu cơ… giúp tăng cường miễn dịch, chống oxy hóa, tăng khả năng chịu đựng của cơ tim, giúp tiêu hóa tốt, ăn ngủ tốt.
  II- GIẢO CỔ LAM TUỆ LINH – KHÁC BIỆT ĐỂ BỀN VỮNG
  [​IMG]
  Giảo cổ lam Tuệ Linh
  • Kế thừa những thành quả nghiên cứu trong nước và trên thế giới về tác dụng của giảo cổ lam, năm 2007, Công ty TNHH Tuệ Linh là đơn vị tiền phong trong việc bào chế giảo cổ lam thành hai sản phẩm: Viên giảo cổ lam Tuệ Linh và Trà giảo cổ lam Tuệ Linh. Đồng thời công ty chú trọng chuẩn hóa tất thảy quá trình sản xuất giảo cổ lam: từ nguyên liệu đầu vào với vùng nguyên liệu giảo cổ lam sạch, đạt tiêu chuẩn GACP; cho đến quá trình sinh sản được kiểm soát nghiêm nhặt, tại nhà máy của công ty đạt tiêu chuẩn quốc tế GMP – WHO; giúp tác dụng của giảo cổ lam được đảm bảo.
  • Gần 1 thập kỷ ra đời và phát triển, các sản phẩm Trà Giảo cổ lam Tuệ Linh, viên giảo cổ lam Tuệ Linh đã làm tròn sứ mạng bảo vệ, trông nom sức khỏe cho người Việt. Những tác dụng của giảo cổ lam Tuệ Linh đồng hành trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh cholesterol máu cao, tiểu đường, tim mạch, cao huyết áp, giúp tăng cường sức khỏe… và luôn nhận được sự yêu mến, tin tức của người tiêu dùng.
  • Không những thế, Giảo cổ lam Tuệ Linh còn vinh hạnh được trao tặng các chứng thực, giải thưởng của những tổ chức uy tín. Cũng bằng chính chất lượng của sản phẩm, năm 2014, Giảo cổ lam đã chinh phục được thị trường quốc tế, mở ra con đường hội nhập thế giới.
  [​IMG]
   

Chia sẻ trang này