Toàn quốc Tác dụng của vắc xin 5 trong 1

Thảo luận trong 'Dịch vụ sức khỏe, y tế' bắt đầu bởi thichduthu, 19/7/18.

 1. thichduthu

  thichduthu New Member

  Ngừa bệnh bại liệt

  Loại vacxin 5 trong 1 có rất nhiều tác dụng quan trọng nhằm duy trì cho cơ thể trẻ được phát triển một cách toàn diện nhất, trong đó loại vacxin 5 trong 1 còn có khả năng ngăn ngừa được cả bệnh bại liệt ở trẻ nhỏ. Căn bệnh bại liệt vô cùng nguy hiểm với trẻ sơ sinh vì chúng dẫn đến tình trạng trẻ bị sốt, đau đầu, đau họng, buồn ngủ, đau cơ, đau dạ dày, buồn nôn, chán ăn, táo bón… Thậm chí, bệnh bại liệt còn có thể làm cơ thể trẻ trở nên mệt mỏi, suy nhược, tê cứng vùng cổ và lưng. Đó cũng là nguyên nhân dẫn đến trẻ sơ sinh dễ bị liệt một số bộ phận trên cơ thể hoặc tử vong.

  Ngừa bệnh bạch hầu

  Hệ hô hấp của trẻ sơ sinh luôn dễ bị tấn công bởi các loại vi khuẩn bạch hầu. Nếu như chẳng may trẻ bị loại vi khuẩn bạch hầu này xâm nhập vào cơ thể, chúng sẽ trực tiếp tấn công và tác động mạnh mẽ vào hệ thần kinh và thận của trẻ. Tình trạng cơ thể trẻ bị các vết thương hở sẽ rất dễ tạo điều kiện cho vi trùng uốn ván phát triển một cách mạnh mẽ. Từ việc xâm nhập thông qua các vết thương hở này, chúng sẽ lập tức tác động vào các dây thần kinh, làm các cơ trên cơ thể trẻ trở nên co thắt, gây hại cho cơ bắp và gây đau cho trẻ. Khi trẻ bị vi khuẩn bạch hầu này xâm nhập vào cơ thể sẽ rất dễ làm cho xương hàm của trẻ bị ảnh hưởng, cụ thể là trẻ sẽ khó mở miệng và khó khăn trong việc bú sữa hay ăn uống thực phẩm. Thậm chí, tình trạng trẻ bị nghẹt thở dẫn đến tử vong là rất cao nếu các loại vi khuẩn này xâm nhập đến hệ hô hấp của trẻ. Đó cũng là nguyên nhân dẫn đến các di chứng nghiêm trọng như trí não của trẻ sẽ kém phát triển.

  Ngừa bệnh Hib


  Bệnh Hib có thể được ngăn ngừa một cách hiệu quả nếu trẻ được tiêm chủng vacxin 5 trong 1. Đối với bệnh Hib thì đây chính là nguyên nhân gây nên chứng viêm màng não cực kỳ nguy hiểm ở trẻ sơ sinh. Nếu chúng ta không sớm phát hiện tình trạng này sẽ rất dễ làm trẻ tử vong. Dù cho trẻ may mắn sống sót thì trẻ cũng phải gánh chịu những hậu quả vô cùng nặng nề từ các tổn thương não.

  Ngừa bệnh ho gà


  Vacxin 5 trong 1 vô cùng quan trọng trong việc đẩy lùi các căn bệnh đe dọa đến sự phát triển của trẻ sơ sinh, đặc biệt là ngăn ngừa bệnh ho gà. Tình trạng trẻ ho kéo dài, thở một cách khó khăn, sốt cao kéo dài, cơ thể trẻ hôn mê sẽ rất nguy hiểm nếu như vi trùng tấn công vào cổ họng hay phổi của trẻ. Người ta đã thống kê có 1 trong 400 trẻ khi mắc phải bệnh ho gà trẻ sẽ bị viêm phổi hoặc tổn thương não bộ một cách nghiêm trọng và đó là nguyên nhân dẫn đến trẻ bị tử vong
   

Chia sẻ trang này