Răng khôn mọc lệch ra má phải làm sao ?

Thảo luận trong 'Dịch vụ sức khỏe, y tế' bắt đầu bởi rungram90, 14/10/15.

 1. rungram90

  rungram90 Member

  Chào Bác sĩ! Em nay năm 25 tuổi, hiện em có một chiếc răng khôn hàm trên mọc lệch ra ngoài, về phía má, mỗi khi ăn uống rất hay bị cắn phải má, rất đau và khó chịu Bác sĩ ạ. Bác sĩ cho em hỏi trường hợp răng khôn mọc lệch ra má phải làm sao, xử lý như thế nào để chấm dứt tình trạng trên. Em cám ơn.

  (Minh Thúy- Tân Bình)​  Trả lời:
  Chào bạn Minh Thúy!
  Rất cảm ơn những chia sẻ từ bạn, vấn đề thắc mắc của bạn về răng khôn chúng tôi xin tư vấn cụ thể như sau:
  – Răng khôn là chiếc răng hàm thứ ba, mọc ở cuối mỗi góc hàm và là chiếc răng mọc sau cùng ở người trưởng thành. Khi xương hàm trong khoang miệng đã không còn đủ chỗ, răng khôn muốn mọc lên thì phải len vào xương hàm tìm hướng để có thể trồi lên, đó là nguyên nhân vì sao đa số răng khôn đều không mọc thẳng.
  [​IMG]
  * Các dạng mọc của răng khôn
  – Răng khôn mọc lệch ra má
  – Răng khôn mọc lệch 90 độ
  – Răng khôn mọc ngang đâm về phía răng 7
  – Răng khôn mọc ngược vào phía xương hàm
  – Răng khôn mọc lệch, bị viêm lợi trùm, mọc kẹt vào răng 7.
  * Những tai biến từ răng khôn
  [​IMG]
  – Biến chứng mà những chiếc răng khôn mọc không bình thường luôn gây ra những phiền phức khó lường và làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh. Điển hình là khi răng khôn mọc ngầm thường sẽ mang theo những nang thân răng, dễ gây tình trạng viêm nhiễm tại chỗ. Răng khôn hàm trên nếu không còn chỗ để mọc bình thường sẽ mọc đâm vào má, hoặc mọc ngược ra sau, khi ăn nhai người bệnh sẽ dễ cắn phải má, gây sưng đau khó chịu. Tuy nhiên, những tai biến mà răng khôn có thể gây ra thì ở hàm dưới sẽ nhiều và nặng hơn rất nhiều so với hàm trên.
  [​IMG]
  * Làm gì khi răng khôn mọc lệch?
  – Trường hợp răng khôn đâm vào má của bạn, để giải quyết triệt để thì nhổ bỏ là cách tốt nhất. Tại nha khoa Đăng Lưu, quá trình nhổ răng khôn mọc lệch, mọc dưới nướu được thực hiện bởi đội ngũ Y Bác sĩ giỏi, có tay nghề cao, ứng dụng kỹ thuật nhổ răng chính xác, răng sẽ được lấy ra nhanh chóng, một cách triệt để mà không làm sót chân răng, ít gây sang chấn và hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến xương hàm của bạn. Bác sĩ sẽ gây tê vùng răng khôn cần nhổ, rạch nướu răng và có thể phải cắt răng khôn thành nhiều mảnh nếu răng khôn bị mọc kẹt với răng hàm bên cạnh. Sau khi đã lấy sạch, ổ nhổ răng sẽ được sát trùng và khâu lại, khoảng 1 tuần sau khi nhổ răng, người bệnh sẽ quay lại để cắt chỉ.
  [​IMG]
  Răng khôn mọc lệch thường để lại nhiều tai biến nên khi có các dấu hiệu răng khôn mọc không bình thường bạn nên đến gặp Bác sĩ để có biện pháp can thiệp kịp thời, tránh những biến chứng xấu có thể xảy ra bạn nhé. Mọi thắc mắc về răng khôn cần được tư vấn bạn nên liện hệ trực tiếp nha khoa Đăng Lưu để được giải đáp.
  Nguồn: Răng khôn mọc lệch ra má phải làm sao ?
   

Chia sẻ trang này