Toàn quốc Phải chọn hướng khi treo tranh phong thủy

Thảo luận trong 'Trang trí Nội thất - Ngoại thất' bắt đầu bởi bumberbee, 7/9/17.

 1. bumberbee

  bumberbee New Member

  Tranh phong thuy giúp mang lại vận may, tài lộc cho gia chủ, tuy nhiên, chẳng hề treo tranh ở hướng nào cũng tốt. do đó, trước khi treo tranh phong thủy, cần phải chọn hướng phù hợp.

  Trước hết là phải chọn tranh xem phong thuy hợp với tuổi, với mệnh, sau đó chọn lựa hướng treo phù hợp mới phát huy được cái tốt của tranh phong thủy các công ty thiết kế nội thất văn phòng.

  Dưới đây là nguyên tắc chọn hướng cơ bản khi treo tranh xem phong thuy:

  1. Hướng chính Đông và Đông Nam: theo ngũ hành, hai hướng này thuộc Mộc, vì vậy khu vực này hợp để treo tranh sông nước, vì theo mối tương quan của ngũ hành thì Thủy sẽ hỗ trợ Mộc. tuy vậy, tranh thác nước lại không nên treo vì có Thủy quá vượng sẽ làm hại Mộc.
  [​IMG]
  Tranh phong thủy sông, hồ ưng ý treo ở hướng Đông hoặc Đông Nam
  2. Hướng chính Nam: theo ngũ hành, hướng Nam thuộc Hỏa, ưng ý treo tranh núi cao, rừng rậm, vì Mộc sinh Hỏa nên sẽ làm gia đình hòa thuận, hạnh phúc.
  [​IMG]
  Tranh phong thủy núi rừng nên treo ở hướng Nam
  3. Hướng Đông Bắc: theo ngũ hành hướng Đông Bắc thuộc Thổ, là phương vị Tài tinh tốt nhất. Ở hướng này, nên treo 1 bức tranh vẽ 8 con ngựa, còn gọi là bức “Bát mã đồ”. Theo ngũ hành, ngựa thuộc Hỏa, Hỏa sinh Thổ nên rất có lợi cho tài vận của gia chủ thiet ke thi cong noi that van phong.
  [​IMG]
  Tranh phong thuy vẽ ngựa (Bát mã đồ) nên treo ở hướng Đông Bắc
  4. Hướng chính Bắc: theo ngũ hành, hướng Bắc thuộc Thủy, do đó ở hướng này nên treo tranh 9 con cá còn gọi là bức “Cửu ngư đồ”, giúp mang lại tài lộc, may mắn của gia chủ.
  [​IMG]
  Tranh xem phong thuy vẽ cá (Cửu ngư đồ) nên treo ở hướng Bắc
  5. Hướng Tây Bắc: theo ngũ hành hướng này thuộc Kim, có thể treo tranh Vạn Lý Trường Thành khung vàng, tranh vẽ thỏi vàng... khiến tài vận, sự nghiệp thành công và phát triển vững vàng trong đơn giá thiết kế nội thất văn phòng.
  [​IMG]
  Tranh phong thủy vẽ thành quách, nhà cửa nên treo ở hướng Tây Bắc
  (Theo Tuổi trẻ)
   

Chia sẻ trang này