Toàn quốc Đức Trọng Lâm Hà Những đồ ăn cần thiết ăn để trái tim luôn khoẻ mạnh

Thảo luận trong 'Dịch vụ sức khỏe, y tế' bắt đầu bởi thaotb, 18/8/18.

 1. thaotb

  thaotb Member

  Nguyên Phó Viện trưởng Viện hoạt chất Quốc gia, chế độ dinh dưỡng có mối quan hệ không ít đến chứng bệnh tim mạch, trong đó có bệnh mất máu cơ tim. ngày nay, rất nhiều trẻ ở lứa tuổi tiểu học mắc thừa cân béo phì mắc phải mất cân bằng lipid máu. Đó là khả năng cao, có thể còn chưa tới tuổi trưởng thành từng mắc các bệnh tim mạch.

  PGS.TS Lê Bạch Mai chứng tỏ, mức độ bệnh nhân tim mạch nhắc chung và đặc biệt là người mắc bệnh mất máu cơ tim có liên quan nhiều tới câu hỏi cộng đồng thời điểm này là dưỡng chất không khoa học, trong số đó có câu hỏi thừa cân béo phì tăng cao hết sức nhanh chóng. Đây là thực trạng đáng báo động.

  “Nghiên cứu của chúng tôi tại Quận Hai Bà Trưng thì có tới 30% trẻ ở tuổi tiểu học thừa cân béo phì bị mất cân bằng lipid máu. Đó là khả năng - còn có thể là chưa đến tuổi trưởng thành từng mắc các chứng bệnh tim mạch Tiếp đó. Ngoài ra là yếu tố môi trường sống, học sinh thiếu chỗ chơi, thành phần đi bộ thiếu chỗ đi bộ, áp lực công việc và cuộc sống khiến quá nhiều người không có thời gian vận động, ngại vận động gây tích lũy mỡ dư thừa...”- chuyên gia chất nhắc.it tinh trung co con khong


  vì thế, câu hỏi bữa ăn, lối sinh hoạt hàng ngày vô cùng cấp thiết với việc phòng bệnh thiếu máu cơ tim. Trên thực tế, nhiều thành phần luôn tìm kiếm cho bản thân những kiểu thực phẩm được cho là tốt hơn hết cho một trái tim khoẻ mạnh. Nhưng, theo PGS. Mai, không có loại món ăn nào là tốt nhất đối với trái tim của bạn mà chỉ có bữa ăn tốt hơn hết, đó là sự kết hợp đa kiểu, nên phối hợp 5/8 nhóm đồ ăn trong một bữa ăn và nhất thiết có 15 dạng thực phẩm trong một bữa ăn. Chỉ khi có sự kết hợp như vậy thì chúng ta mới có bữa ăn tốt hơn hết.

  “Với hệ tim mạch cần đủ các loại vitamin, hoạt chất khoáng, nâng cao ăn rau xanh và quả chín để giữ thành mạch tốt. giảm thiểu ăn không ít đồ ngọt, không ăn khá nhiều dinh dưỡng béo dư thừa năng lượng, không nên ăn mặn. hiện giờ điều đáng báo động là số lượng tiêu thụ muối của người Việt cao hơn gấp đôi so đối với khuyến cáo, Điều này rất nguy hiểm vì ăn mặn dễ tăng huyết áp, khả năng mắc căn bệnh tim mạch cực kỳ cao…”- PGS. Mai trả lời.

  Các người bệnh khi đang chữa mất máu cơ tim thì có những thực phẩm phương thuốc như cháo sơn tra, hà thủ ô… có tác dụng rất tốt cho người bệnh. PGS. Mai cho biết, cháo cũng là một bữa ăn được nấu dưới kiểu lỏng hơn, mềm hơn, tốt cho trường hợp tim mạch. đối với cháo sơn tra, trong quả sơn tra ngoài việc có nhiều dầu, dưỡng chất đạm, đường, lipid thì còn giàu vitamin C và beta Caroten, giàu oxy hóa giúp cho tiến hành bền thành mạch hơn. Trong quả này giàu canxi, giàu sắt quan trọng cho quá trình vận mạch, tăng đào thảo natri…
  hien tuong tinh trung co mau vang

  [​IMG]

  Hà thủ ô đối với câu hỏi tim mạch cũng tương đối tốt giúp cho thao túng được lượng cholesterol và suy giảm cholesterol xấu, tăng nhẹ số lượng máu tới tim cấp thiết tốt cho thành phần thiếu máu cơ tim. Tuy nhiên khi ăn cần lưu ý không sử dụng tỏi, gia vị kích thích chung với cháo hà thủ ô sẽ làm mất tác dụng.

  Ở bệnh nhân thiếu máu cơ tim cục bộ từng đặt stent mạch vành, chuyên gia dưỡng chất chứng tỏ, câu hỏi nên là làm sao cho thành mạch luôn được tuần hoàn, tinh trùng yếu nên kiêng gì vì vậy, trong chế độ ăn nhất thiết khuyến cáo hàm số lượng vitamin C. Nếu hàm số lượng vitamin C thấp khiến cho co giãn thành mạch kém dễ tạo vữa xơ động mạch. cần thiết ăn nhiều cam, bưởi, thanh long, chọn rau xanh thẫm nhất là rau ngót vô cùng tốt cho người bệnh mất máu cơ tim cục bộ đã đặt stent mạch vành.
   

Chia sẻ trang này