Toàn quốc Những điều cần chú ý khi vệ sinh khoang động cơ xe ô tô

Thảo luận trong 'Báo mới' bắt đầu bởi TanDatCIT, 24/10/16.

 1. TanDatCIT

  TanDatCIT New Member

  Ngoài việc theo dõi bảng giá xe hơi thương hiệu Toyota cập nhật nhanh chóng đầy đủ nhất tại link http://toyotaphumyhung.com.vn/bang-gia-xe-toyota/, các chủ xe hơi cần quan tâm đến việc vệ sinh khoang động cơ xe ô tô vì đây là một việc làm vô cùng cần thiết có liên quan đến độ bền, tuổi thọ chiếc xế hộp của bạn cũng như số chi phí mà bạn phải bỏ ra để sửa chữa xe hơi.

  [​IMG]
  Những điều cần chú ý khi vệ sinh khoang động cơ xe ô tô

  Theo các chuyên gia chăm sóc và bảo dưỡng xe hơi nếu như việc rửa xe thông thường khá đơn giản và bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện được tại nhà vào những lúc rảnh rỗi thì việc vệ sinh khoang động cơ xe ô tô lại không hề dễ dàng như vậy, đặc biệt là khi bạn không có nhiều kinh nghiệm về xe hơi.

  Trong khi đó, việc vệ sinh khoang máy xe hơi lại vô cùng quan trọng vì nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được không ít tiền bạc cho việc sửa chữa, thay thế các động cơ, phụ tùng cũ hỏng trong khoang máy cũng như giúp bạn có thể tránh được các hỏng hóc phát sinh trong quá trình sử dụng xe hơi.

  Do đó, nếu bạn muốn tự tay vệ sinh khoang động cơ chiếc xế hộp yêu quý của mình thay vì mang xe ra các gara sửa chữa xe hơi chuyên nghiệp thì bạn cần nắm rõ các nguyên tắc vệ sinh khoang máy để tránh những sai sót đáng tiếc có thể xảy ra trong quá trình vệ sinh khoang xe hơi.

  [​IMG]
  Vệ sinh khoang động cơ xe ô tô nên thực hiện định kỳ

  Bạn có thể tìm hiểu thông tin chi tiết xem xe Toyota Fortuner giá bao nhiêu tại Việt Nam tại các website, forum, diễn đàn chuyên về xe ô tô.

  Khi vệ sinh khoang máy của xe ô tô, bạn cần chú ý đến việc loại bỏ những rác bẩn, mảnh vụn, lá cây khô hay đá dăm ra khỏi khoang máy. Những thứ này dù nhỏ bé nhưng cũng có ảnh hưởng nhất định đến việc hoạt động của xe khô do đó, bạn cần phải loại bỏ chúng ra khỏi khoang máy để xe ô tô của bạn có thể hoạt động một cách tốt nhất.

  Bạn cũng cần kiểm tra xem trong khoang máy có chất hữu cơ nào hay không vì nếu có thì những loại động vật gặm nhấm có hại như chuột sẽ làm tổ trong khoang ô tô của bạn và phá hỏng hệ thống điện cũng như đường ống dẫn trong xe hơi, rất nguy hiểm.

  Bạn cũng nên chú ý khi sử dụng vòi nước tưới cây hoặc máy phun áp lực để vệ sinh khoang động cơ xe vì trong khoang máy xe hơi ngày nay có rất nhiều linh kiện điện tử nhạy cảm và dễ hỏng. Tốt nhất bạn nên sử dụng khăn lau sạch mềm có nhúng dung dịch tẩy rửa để lau chùi khoang máy theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

  Nếu bạn cần tham khảo chi tiết xem xe Toyota Vios giá bao nhiêu thì bạn có thể tham khảo thông tin về vấn đề này tại các website/forum chuyên về xe hơi. Những kinh nghiệm thực tế từ các thành viên trong diễn đàn sẽ giúp bạn có được thêm thông tin chi tiết về vấn đề này.
   

Chia sẻ trang này