Toàn quốc Ngập nước gây ảnh hưởng như thế nào tới đồi sống của các hộ dân

Thảo luận trong 'Dịch vụ sửa chữa, bảo trì' bắt đầu bởi diennuochongvu, 13/4/17.

 1. diennuochongvu

  diennuochongvu New Member

  Mưa lớn bất ngời khiến nhiều hộ gia đình bị ngập nước trở tay không kịp

  Chiều tối ngày 27/9, Một cơn mưa lớn trút xuống bất ngờ ngay tp.HCM làm cho gần 59 tuyến đường chìm trong biển nước, chiều sâu ngập từ 0,1 m đến 0,5 m, chỗ ngập sâu nhất tới đến 1,5m.  Tại khu vực sân bay Tân Sơn Nhất, thời gian mưa từ 16h30' tới 17h50', lượng mưa trút xuống đạt 175,4 mm, ở trạm đo Tân Sơn Hòa chiều sâu ngập tới 30 cm, thời điểm nước rút tầm khoảng 1 giờ sau. Mưa ập xuống ngay vào giờ tan tầm tạo ra rất khó khăn cho người tham gia giao thông, những thiết bị giao thông bị nước vào gây hỏng hàng loạt, nhiều người bắt buộc dắt bộ chen chúc nhau sinh ra ùn tắc giao thông nặng nề, những gia đình 2 bên đường bị nước ngập vào nhà lênh láng làm hư hỏng nhiều phương tiện, đồ dùng điện tử trong nhà, và việc kinh doanh mua bán ở đây đều bị ngừng hàng giờ liền, tệ hơn đối với những căn nhà có tầng hầm thì các đồ dùng và phương tiện di chuyển để bên dưới hầm đều bị nước nhấn chìm làm hư hỏng rất nhiều. Với các gia đình đang có con nít trong nhà việc nước ngập như thế gây khá nhiều rắc rối cho những bậc cha mẹ khi Tốt nhất giữ trẻ con khỏi những đợt ngập, anh Trân Văn Hòa(34 tuổi) chia sẻ “ Mỗi khi mưa ngập như thế tôi lo lắm, vì nước ngập này không sạch sẽ gì, toàn là nước cống chất thải, để trẻ em nghịch thì khá nguy hiểm”. Đúng như anh Hòa nói, các chuyên gia đã chỉ ra rằng trong nước ngập ở đây toàn là nước bẩn bị ô nhiễm rất nặng, không chỉ thế các hoàn cảnh bị bệnh ngoài da do nước bẩn xảy ra rất thường xuyên nhất là với trẻ thơ, nước bẩn là một trong những nguyên do trực tiếp dẫn đến những bệnh ngoài da như : ghẻ lở, ngứa, viêm da... Việc những bậc cha mẹ giữ con em mình tránh xa khỏi nước ngập là rất khó khăn .

  [​IMG]

  Sau khi mưa tạnh hẳn thì mất hơn khoảng 1 tiếng để nước rút, bây giờ người ta mới bắt đầu quét dọn và thay thế các thiệt hại do cơn mưa sinh ra, ước tính tổn thất của người dân ở đây là tầm 1 trăm triệu chỉ do một cơn mưa gây ra.

  [​IMG]

  Để khắc phục tình trạng nước ngập, những vừa qua tp.HCM đã cố gắng triển khai thực hiện các quy hoạch, mỗi bước khắc phục vấn đề ngập úng. Thành phố đã chi hàng chục nghìn tỷ đồng để nạo vét, cải tạo, nâng cấp gần 2.600 km cống thoát nước, 60 km kênh rạch, củng cố đê ao, bờ ao, xây dựng cống kiểm soát nước thải. Nhưng, do việc thực hiện những quy hoạch chống ngập úng còn rất chậm chạm vì thiếu nguồn vốn đầu tư; nhiều ngăn cản, nên tình trạng ngập lụt do triều cường chưa được giải quyết dứt điểm.


  [​IMG]


  Theo các chuyên gia, trước tác động của biến đổi khí hậu, mực nước biển dâng, thời gian gần đây mưa lớn, triều cường cao diễn ra thường xuyên hơn, nguy cơ ngập lụt tại Thành phố HCM sẽ càng ngày càng tăng nếu không sớm triển khai những giải pháp chống ngập úng tốt nhất, kịp thời.


  Làm thế nào để không bị ngập nước nữa, hãy tìm hiều cửa chống ngập ngay thôi.


  Với các sự cố, rắc rối và các tổn thất do mưa ngập làm ra là rất to lớn, việc tìm một cách thức chống ngập hiệu quả và nhanh chóng là một điều rất quang trọng, bạn ở trong vùng bị đánh dấu là có nguy cơ ngập nghiêm trọng đều đã và đang nỗ lực tìm một phương pháp riêng cho mình để tránh khỏi các thiệt hại và rắc rối trên. Tuy nhiên việc tìm ra một giải pháp chống ngập phải là rất khó, đây cũng được cho là một nan đề khiến Phần lớn người đau đầu kể cả với các nhà nghiên cứu.  Giải pháp cho tình trạng ngập úng tại Việt Nam có thể bạn chưa biết.  Hotline: 0938 950 795


  Website: cuachongngap.net


  Gmail: cuachongngaphcm@gmail.com   

Chia sẻ trang này