Một vài lưu ý khi thiết kế nhà hàng quán beer

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi nhakhoadl540, 28/8/19.

 1. nhakhoadl540

  nhakhoadl540 New Member

  Những quán bia luôn được nhiều người lựa chọn để xả stress, tụ tập bạn bè, gặp đối tác. Chính vì thế nhiều quán bia được mở ra để đáp ứng nhu cầu khách hàng và mang lại nguồn lợi nhuận lợi. Để thu hút khách hàng ngoài đồ ăn, chất lượng phục vụ chủ đầu tư cần có cách thiết kế quán beer ấn tượng đẹp. Dưới đây là những kinh nghiệm mở nhà hàng quán bia, bạn có thể tham khảo.

  [​IMG]

  Lựa chọn mặt bằng đẹp và phong cách thiết kế phù hợp

  Để kinh doanh hiệu quả, bước đầu tiên bạn cần phải chọn mặt bằng để xây dựng quán bia. Mặt bằng phải đáp ứng được nhiều yếu tố: giao thông thuận lợi, nơi tập trung dân cư, giá cả hợp lí, ..Khi lựa chọn được mặt bằng hợp lí sẽ dàng tiếp cận, thu hút khách hàng.

  Tiếp đến bạn cần lựa chọn phong cách phù hợp cho thiết kế quán bia: hiện đại, đồng quê, beer club, …Đầu tiên chủ đầu tư cần biết được đối tượng khách hàng chính của họ, loại đồ ăn chính, …Hiểu được khách hàng từ đó lựa chọn phong cách thiết kế quán bia cho phù hợp. Nếu là quán beer hiện đại sẽ phù hợp với giới trẻ, sinh viên bạn cần mang lại sự hiện đại, tươi mới để mang lại cho khách hàng sự thoải mái. Nói chung khi thiết kế các quán bia không cần quá cầu kì mà đơn giản nhưng vẫn sáng tạo.

  Thiết kế không gian độc đáo ấn tượng

  Khách hàng đến với những quán bia thường là một nhóm nhiều người bởi thế bạn phải tạo ra không gian thoải mái, tiện lợi cho khách hàng. Người thiết kế nhà hàng cần phải hiểu rõ về các kiến trúc, phong cách, sự sáng tạo để mang đến những thiết kế sáng tạo, đảm bảo tính công năng và thẩm mỹ.

  Trong thiết kế quán bia hơi cần bố trí khu phục vụ chung, nhà bếp, quầy thu ngân hợp lí. Bởi khách hàng cần không gian ăn uống rộng rãi, nhân viên nhà bếp hiện đại để dễ dàng chế biến và phục vụ khách thuận tiện. Bạn cần tạo điểm nhấn sự khác biệt so với những quán beer khác. Có thể thiết kế thêm sân khấu lớn có thể tổ chức tiệc, sinh nhật, họp lớp, …

  Chú ý về nội thất và ánh sáng trong thiết kế quán beer

  Một yếu tố quan trọng trong thiết kế nội thất nhà hàng đẹp, ấn tượng đó chính là nội thất và ánh sáng. Những chiếc bàn, ghế gỗ vừa đẹp, tiết kiệm chi phí và dễ dàng vệ sinh. Bạn cũng cần phải bố trí bàn ghế một cách khoa học, gọn gàng giúp cho khách hàng dễ di chuyển.

  [​IMG]

  Với nhiều nhóm khách: 1 người, 2 người, 4 người, hơn 10 người, … bạn cần có bàn đơn, bàn lớn để tăng khả năng phục vụ của nhà hàng khi đông khách. Sử dụng cây cảnh, tranh ảnh về bia, lúa mạnh để tạo không gian gần gũi, kích thích vị giác cho khách hàng. Một lưu ý nữa là ngoài những quyển menu nhỏ, bạn nên có 1 bảng menu lớn (có thể là bảng menu điện tử) để cho khách hàng dễ dàng gọi thêm món.

  Tiếp đến sử dụng hệ thống chiếu sáng sao cho hợp lí nhằm tạo nên sự sang trọng, điểm nhấn riêng cho nhà hàng. Lựa chọn loại đèn chất lượng, hiệu suất cao, tiết kiệm điện và thân thiện với môi trường. Mục đích chung của việc lựa chọn hệ thống chiếu sáng trong thiết kế quán bia là tính công năng và thẩm mỹ cao.
   

Chia sẻ trang này