Toàn quốc Một số điều cấm kỵ khi bố trí phòng bếp

Thảo luận trong 'Trang trí Nội thất - Ngoại thất' bắt đầu bởi bumberbee, 31/8/17.

 1. bumberbee

  bumberbee New Member

  Theo tôn giáo trong phong thủy, phòng bếp là biểu tượng của tiền tài và chất lượng của các mối quan hệ cá nhân. Chính vì thế, khi bố trí phòng bếp, gia chủ cần chú ý đến những chi tiết dù là nhỏ nhất.

  Trong phong thủy thiết kế nội thất văn phòng đẹp, phòng bếp có ảnh hưởng lớn đến vận thế của cả gia đình. Một phòng bếp có phong thủy tốt sẽ giúp mọi người trong gia đình gặp nhiều may mắn và ngược lại, nếu phòng bếp phạm phải những điều cấm kỵ sẽ gây tai họa. Chính bởi vậy, gia chủ nên xem trọng từ những chi tiết nhỏ nhất trong phòng bếp.
  [​IMG]
  Ngoài yếu tố thẩm mỹ, một phòng bếp đẹp còn thể hiện ở sự hòa hợp trong phong thủy
  Một số điều cấm kỵ khi xây dựng và bố trí phòng bếp:

  Không treo gương trong bếp

  Trong phòng bếp, gia chủ không nên treo gương và cũng không nên để giường chiếu đến gần lửa bếp. Theo phong thủy, hiện tượng này được gọi là: “Thiên môn hỏa”, dễ khiến cả gia đình gặp tai họa cần thiết kế nội thất văn phòng.

  Không để bếp gần nguồn nước

  Bếp (tính Hỏa) và nước (tính Thủy) nếu để gần nhau sẽ khiến vận thế của gia đình tụt dốc, dễ gây thị phi, khiến hao tài tốn của. vì thế, tốt nhất, gia chủ nên tách riêng bếp và nguồn nước.
  [​IMG]
  Bếp và bồn rửa không nên đặt cạnh nhau
  Không để trống khu vực sau bếp nấu

  Tốt nhất sau bếp nên là một bức tường để tạo chỗ dựa vững chắc. Nếu sau vị trí đặt bếp không có chỗ dựa sẽ gây cảm giác hụt hẫng và làm ảnh hưởng đến tài vận của cả gia đình thiết kế nội thất văn phòng tại hà nội.

  Không đặt bếp dưới xà ngang

  Khi dùng, bếp sẽ tỏa ra một lượng nhiệt nhất định. Khi đó, nếu trên bếp có xà ngang, sẽ hình thành khí áp, gặp nhiệt lượng sẽ khiến từ trường của phòng bếp không tích cực. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình.
   

Chia sẻ trang này