Đông y có trị được rò hậu môn không?

Thảo luận trong 'Dịch vụ sức khỏe, y tế' bắt đầu bởi leosama, 15/1/18.

 1. leosama

  leosama New Member

  Là bệnh ở “vùng kín”, từ đó rất nhiều bệnh nhân bị rò hậu môn thay thế do thấy bác sĩ để thăm khám cũng như chữa bệnh rò hậu môn với thuốc, hoặc thủ thuật mổ bệnh rò hậu môn thì họ tự tìm giải pháp trị bệnh rò hậu môn ngay tại nhà vì tâm sinh lý e ngại. Trong số đó, trị bệnh rò hậu môn với bài thuốc Đông y là phương pháp mà nhiều người truyền tai nhau ứng dụng. Tuy nhiên liệu Đông y có trị được bệnh rò hậu môn không, nếu có thì dùng bài thuốc nào?

  Cùng chủ đề: apxe hau mon

  Bệnh rò hậu môn là chứng bệnh chỗ hậu môn trực tràng, bắt nguồn từ tình trạng viêm nhiễm Hermann cũng như tuyến Desfosses tạo nên một ổ áp xe nằm trong khoang liên cơ thắt, có đường thông từ ổ mủ vào lòng ống hậu môn trực tràng cùng với bên cạnh đó có một đường hoặc nhiều nhánh xuyên qua một số cơ thắt mở ra bên ngoài da, tạo ra rò hậu môn. Có không ít nguyên nhân dẫn tới rò hậu môn tuy nhiên chính là do vấn đề chữa áp xe hậu môn trực tràng chậm trễ hoặc không triệt để.

  [​IMG]

  Qua khám, dựa vào dấu hiệu nhận biết rõ rệt cùng với lượng đường rò, cấp độ bệnh mà bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ dẫn phương pháp chữa phù hợp. Để cắt đi hoàn toàn các lỗ rò, người bị bệnh được mong đợi thủ thuật mổ rò hậu môn. Không ít bệnh nhân, đặc biệt là nữ giới Dù phát hiện có triệu chứng bệnh rò hâu môn song vẫn không thấy chuyên gia mà tự chữa trị ở nhà. Cách họ ứng dụng phổ biển là trị bệnh rò hậu môn với Đông y.

  Phương pháp trị rò hậu môn bằng Đông y

  Trong Đông Y bệnh rò hậu môn được gọi là Giang bệnh lậu hoặc bệnh mạch lươn; tạo thành do nhọt ở hậu môn trực tràng vỡ, dư độc chưa hết, ngăn kết không tan, khí huyết ứ trệ không thông, hay bởi tỳ phế đều hư, không cao nhiệt uất kết ở đại trường; hoặc do phong, không cao, táo nhiệt tứ tà tương hợp kết tụ thành độc phát thành sang lậu. Căn cứ vào nguyên nhân và cơ chế bệnh sinh mà chia thanh 2 thể: thực chứng và hư chứng.

  Tùy vào chứng trạng mà bệnh nhân có nguy cơ áp dụng 1 trong 2 phương thuốc Đông y chữa trị bệnh rò hậu môn sau:

  + Bài thuốc 1: điều trị bệnh rò hậu môn thể thấp nhiệt.

  Chứng trạng: thường gặp ở bệnh mới bị hay giai đoạn tái phát có biểu hiện: sưng, nóng, đỏ, cảm giác đau kịch liệt, ra mủ vàng, đặc hôi. Đi kèm chứng toàn thân sốt cao, khát, người nặng nề, táo bón, đi đái vàng đỏ.

  Xem thêm: chữa trĩ ở đâu tốt

  Pháp điều trị: Thanh nhiệt lợi thấp.

  + Phương thuốc 2: điều trị rò hậu môn thể khí huyết hư.

  Chứng trạng: Thời kì mạn tính, tại chỗ sưng không rõ ràng, đau đớn ít, mủ ra ít, loãng và không hôi. Còn toàn thân gầy sút, ăn yếu, dạ xạm, lưỡi nhạt, rêu ít và mạch trầm nhược.

  Pháp điều trị: Ích khí dưỡng huyết –trừ không cao.

  bằng biện pháp sắc thuốc dùng theo đúng liệu trình, các biểu hiện bệnh rò hậu môn như: đau sưng hậu môn trực tràng, ngứa ngáy hậu môn trực tràng, hậu môn trực tràng chảy mủ bốc mùi hôi,… được cải thiện nếu bệnh nhẹ cùng với có cơ địa khoa học.

  Còn một tỉ lệ tốn yếu phí cùng với khoảng thời gian song tình trạng bệnh không thuyên giảm mà lại trầm trọng hơn. Bởi vậy cần rất để ý.

  Bệnh rò hậu môn không chữa trị khỏi hoàn toàn bằng Đông y

  Theo Bác sỹ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Thành Đức: ngoài một số bài thuốc sắc chữa rò hậu môn thì rất nhiều người còn lấy thuốc Đông y ở dạng rửa hay cao dán Đông y chữa trị bệnh rò hậu môn với hi vọng bệnh khỏi mà không nên thấy bác sĩ chuyên khoa. Nhưng, hết sức ít tình huống có nguy cơ điều trị khỏi rò hậu môn, họ cũng nguy cơ tái phát là vô cùng cao bởi theo quy tắc chỉ lúc một số đường rò được loại bỏ triệt để thì bệnh rò hậu môn mới khỏi hoàn toàn được. Trên thực tế thì cách chữa trị bệnh rò hậu môn hiệu quả nhất hiện nay là phẫu thuật mổ lỗ rò.

  Vì thế, càng nhanh càng tốt khi có dấu hiệu bệnh rò hậu môn cần khám cùng với điều trị ngay. Với người bệnh có ít lỗ rò thì vấn đề điều trị rất nhanh chóng cùng với đơn giản; đường rõ phức tạp thì thường hay phải thủ thuật không ít lần mới khỏi.

  Bài đọc thêm: di ngoai ra mau la benh gi
   

Chia sẻ trang này