Đông trùng hạ thảo ở đà lạt

Thảo luận trong 'Dịch vụ sức khỏe, y tế' bắt đầu bởi Trịnh Xuân Thành, 15/6/18.

 1. Trong y khoa cổ truyền Trung Hoa và Tây Tạng, đông trùng hạ thảo được xem là có sự cân bằng hoàn hảo giữa âm và dương, bởi nó vừa là thực vật vừa là động vật, được hình thành vào mùa đông và trưởng thành vào mùa hạ. Bởi thế đông trùng hạ thảo được xem là 1 vị thuốc quý, với thể chữa được “bách hư bách tổn”. Nhận thức được tầm quan trọng đông trùng hạ thảo, hiện giờ, tại phổ biến nơi trên thế giới trong chậm tiến độ sở hữu Việt Nam, đã tiến hành thử nghiệm nuôi trồng đông trùng hạ thảo hầu mong mang thể giúp tăng sản lượng để phục vụ nhu cầu dùng ngày càng tăng trong việc chữa bệnh và bồi bổ sức khoẻ.

  Tác dụng chữa bệnh của đông trùng hạ thảo ở đà lạt y khoa phương Đông và phương Tây dựa trên những nền tảng khác nhau nên đến nay vẫn còn đa dạng điểm chưa thống nhất. Nhưng đối có đông trùng hạ thảo thì cả hai bên không chỉ cùng đồng tình về tác dụng chữa bệnh hoàn hảo của đông trùng hạ thào mà còn bổ sung cho nhau trong việc đưa đông trùng hạ thảo phát triển thành huyền thoại trong y học: phương Đông phát hiện và đưa đông trùng hạ thảo vào việc chữa trị tất cả các loại bệnh, phương Tây kiểm chứng lại các nhái thuyết về tác dụng chữa bệnh của đông trùng hạ thảo của phương Đông bằng thực nghiệm.

  [​IMG]

  Tác dụng của đông trùng hạ thảo đã được cả Đông và Tây y xác nhận. Dưới đây là phần lược dịch và tóm tắt các tác dụng của đông trùng hạ thảo theo nghiên cứu công bố trên Tập San Nấm dược chất Quốc Tế (International Journal of Medicinal Mushrooms):

  – tương trợ điều trị ung thư: các nghiên cứu lâm sàng được tiến hành tại Nhật Bản và Trung Quốc đã cho thấy những bệnh nhân bị các chứng ung thư khác nhau được tiêm 6 gram đông trùng hạ thảo mỗi ngày hài hòa mang hoá trị trong vòng 2 tháng đã làm cho giảm đáng nhắc kích thước khối u, khi mà Đó, những bệnh nhân được chữa trị bằng cách thức bức xạ hay hoá trị liệu thì bệnh trạng ko chuyển biến đáng đề cập.

  – tương trợ chữa các bệnh liên quan tới thận: Nhờ khả năng làm cho tăng nồng độ17-hydroxy-corticosteroid và 17-ketosteroid trong thân thể nên dong trung ha thao Kim Lai mang thể giúp tương trợ điều trị và phục hồi chứng năng hầu hết các bệnh và triệu chứng can dự đến thận như suy thận kinh niên, suy giảm chức năng thận, thương tổn thận, v.v.

  – ảnh hưởng đến hệ miễn dịch: Đông trùng hạ thảo ko chỉ kích thích hệ miễn dịch mà còn, kỳ diệu thay, sở hữu khả năng ức chế hệ miễn nhiễm. Năm 1996, những nhà công nghệ đã thật sự kinh ngạc khi phát hiện chính loại dược liệu họ dùng bấy lâu để kích thích hệ miễn nhiễm (giúp bảo kê thân thể khỏi các mầm bệnh thâm nhập và chiếc bỏ các chất gây hại trong cơ thể) cũng sở hữu khả năng ức chế hệ miễn dịch (vốn rất quan trọng trong giải phẫu cấy ghép nội tạng – giữ cho nội tạng mới ghép không bị tổn thương).

  – Tác dụng của đông trùng hạ thảo trong việc điều tiết các con phố huyết, kiểm soát bệnh tiểu đường: một ngành được để ý đặc trưng là khả năng tương trợ điều tiết lượng đường trong máu của đông trùng hạ thảo. Thể nghiệm cho thấy, 95% bệnh nhân tiểu tuyến phố dùng 3gram đông trùng hạ thảo mỗi ngày có sự chuyển biến trong lượng con đường huyết, trong khi chỉ mang 54% bệnh nhân trong lực lượng điều trị bằng các cách thức khác sở hữu đổi thay.
   

Chia sẻ trang này