Toàn quốc Chăm sóc trẻ sau tiêm phòng lao

Thảo luận trong 'Dịch vụ sức khỏe, y tế' bắt đầu bởi thichduthu, 2/12/18.

 1. thichduthu

  thichduthu New Member

  Sau khi tiêm phòng lao mẹ cần theo dõi các phản ứng phụ của trẻ để chăm sóc, giảm đau cho trẻ.

  Xem thêm: Chi phí tiêm phòng lao cho trẻ

  Phụ huynh cần chú ý theo dõi các phản ứng phụ sau tiêm ở trẻ, vì sau khi tiêm phòng lao trẻ thường có những tác dụng phụ như sốt, sưng đau... Nếu trẻ có triệu chứng sốt nhẹ thì cần lau mát cho trẻ và cho uống thuốc hạ sốt và vẫn cho trẻ bú, ăn bình thường, uống nhiều nước và tuyệt đối tránh chạm vào chỗ tiêm khi bế hoặc ôm trẻ.

  Khi trẻ bị những phản ứng nặng hơn để được thăm khám và điều trị thích hợp ở những trường hợp sau: Các phản ứng sau tiêm trở nên trầm trọng hơn như trẻ sốt cao, bỏ bú,... kéo dài 1-2 ngày; vết tiêm sưng to, hạch sưng to, hạch kéo dài hơn 6 tuần. Đặc biệt cần đưa bé đến bệnh viện ngay khi bé sốt cao, khóc nhiều không dứt, mệt nhiều, da tím tái, co giật, liệt, hôn mê...

  Tham khảo thêm địa chỉ tiêm phòng lao cho trẻ: trung tâm tiêm chủng vnvc

  Lưu ý : Các mẹ không nên nghe các kinh nghiệm dân gian như xát chanh hoặc đắp khoai tây mỏng vào chỗ tiêm như một số người hay làm, vì có thể gây kích thích chỗ tiêm làm bé bị sưng, đau và làm tăng nguy cơ nhiễm khuẩn cho vết tiêm.

  Sau tiêm phòng lao vẫn tắm cho trẻ bình thường tuy nhiên nên chú ý đến nguồn nước, vì nếu nguồn nước không sạch, trẻ rất dễ bị viêm nhiễm tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập gây phản ứng sưng tấy, mẩn đỏ.

  Trên đây là những giải đáp cho loạt câu hỏi về tiêm phòng lao cho trẻ có bị sốt không và những phản ứng sau khi tiêm phòng lao cho trẻ. Hi vọng với những hướng dẫn chăm sóc trẻ như trên, việc tiêm phòng lao cho trẻ sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn.
   

Chia sẻ trang này