Toàn quốc Bảo Lộc Chăm sóc rốn cho trẻ sơ sinh an toàn

Thảo luận trong 'Phụ kiện điện thoại' bắt đầu bởi thaotb, 8/10/19.

 1. thaotb

  thaotb Member

  đổi bỉm cho trẻ thật ra không quá khó khăn nhưng đối với những bậc phụ huynh lần đầu làm ba mẹ sẽ không gặp ít lúng túng. Thấu hiểu tâm lý đó, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách thức đổi miếng lót cho bé đơn giản chỉ qua 4 bước.

  Bước 1

  - Trước khi đổi bỉm, bà mẹ cần nên tè tay thật sạch và lau khô.

  - Nên chuẩn bị đầy đủ các đồ dùng như bỉm giấy, kem hoặc phấn chống hăm bỉm, khăn lau khô hoặc khăn ẩm. Cần chọn nơi thật sạch sẽ, bằng phẳng để cho trẻ nằm thật thoải mái.

  Cần chọn nơi thật sạch sẽ, bằng phẳng để cho trẻ nằm thật thoải mái.

  - Với bé mới sinh em bé, bà mẹ nên gập một phần của tã giấy xuống nhằm tránh che qua cuống rốn, giúp cuống rốn luôn khô ráo hoặc mẹ bỉm sữa có thể dùng bỉm dành riêng cho trẻ. Sau khi bé sanh được 2 tuần, mẹ bỉm sữa có thể kéo bỉm lên trên rốn của trẻ.
  Tìm hiểu thêm chăm sóc rốn cho trẻ sơ sinh
  [​IMG]
  Bước 2

  - Đối với một số trẻ khi đổi tã sẽ quấy khóc, cho nên vì thế các mẹ bỉm sữa nên tạo bầu không khí thật vui vẻ cho trẻ thật thoải mái như trò chuyện cùng trẻ, cưng nựng cho bé được cảm giác an toàn.

  - mẹ dùng 2 tay nâng phần mông của bé lên và kéo thật nhẹ nhàng phần bỉm củ trong người trẻ ra. Nếu như thấy phần mông của trẻ dính bẩn hoặc dính nước tiểu mẹ bỉm sữa có thể sử dụng khăn khô hoặc khăn ướt để lau sạch cho bé.

  Nếu như thấy phần mông của bé dính bẩn hoặc dính nước tiểu mẹ có thể dùng khăn khô hoặc khăn ướt để lau sạch cho trẻ

  - Đối với trẻ gái: bà mẹ nên dùng khăn mềm nhúng nước ấm để lau cho trẻ từ trước ra sau để ngăn ngừa vi khuẩn. Sau đó, bạn gập khăn lại lấy mặt sạch và lau các kẽ, nếp gấp rồi nâng chân bé lên để lau sạch mông. Khi lau xong, mẹ cho khăn ướt vào trong bỉm bẩn rồi cuộn lại.

  - Đối với trẻ trai: Khi lau rửa cho bé, bà mẹ nên sử dụng khăn phủ lên vùng kín của trẻ trước để trẻ không vệ sinh ngược lên trên và tràn ra ngoài hoặc vọt vào mặt bạn. Sau đó, mẹ lau nhẹ nhàng xung quanh vùng kín của bé.

  Bước 3

  - Khi đổi bỉm giấy cho bé, mẹ nên sử dụng một miếng gạc thấm nước hoặc cồn y tế để lau sạch các mảng bám cứng, chất nhầy giữa nơi tiếp giáp của đầu cuống rốn với da. Đến khi dây rốn rụng hẳn thì mẹ bỉm sữa mới nên lau cho bé bằng khăn.

  - Sau khi đã tè cho trẻ thật sạch mẹ nên sử dụng khăn khô lau sơ lại lần nữa, nên để cho các vùng da của trẻ được khô để tránh tình trạng bị hâm.

  - Tiếp theo mẹ bỉm sữa nên dùng phấn hoặc kem chống hâm lên mông trẻ và các phần làn da nếp gấp rồi mặc tã mới cho bé.

  bà mẹ nên dùng phấn hoặc kem chống hâm lên mông bé và các phần da nếp gấp rồi mặc bỉm mới cho trẻ

  Bước 4

  bà mẹ sử dụng tay nâng mông của bé lên và đặt bỉm mới nằm dưới mông của bé. Mẹ kéo miếng dán ở hai bên bỉm rồi dính lại sao cho ôm vừa với mông trẻ. Nếu bỉm quá chặt dễ gây các vết hằn lên làn da bé, nếu bỉm có khe hở dễ làm rò rỉ các chất thải khi trẻ đi tè. Sau đó, mặc quần áo cho bé vào và tè tay thật sạch.

  mẹ bỉm sữa kéo miếng dán ở hai bên tã rồi dính lại sao cho ôm vừa với mông bé

  Các mẹ bỉm sữa chú ý khi thao tác đổi tã cho bé nên chọn những nơi ít gió, ít ánh nắng và thao tác thật nhanh để tránh tình trạng bé bị nhiễm lạnh. Hy vọng, với những chia sẻ kinh nghiệm trên sẽ giúp các bậc phụ huynh lần đầu làm ba mẹ không gặp phải bỡ ngỡ, khó khăn nhé!
   

Chia sẻ trang này